กฎ 10 ข้อที่พึงปฎิบัติสำหรับการเทรดเทคนิคของ จอห์นเมอร์ฟี่

ภาพเหรียญเป็นตั้งๆ


เมื่อตอนที่กำลังเขียนบทความ trending indicator ที่ใช่ indy ที่ชอบ ผมได้ค้นคว้าและศึกษาไปเจอบทความชื่อ John Murphy's Ten Laws of Technical Trading ของผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคนิค-คุณ John J. Murphy ซึ่งมีแนวทางที่น่าสนใจมากครับและคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์จึงขอนำมาเป็น guide line สำหรับผู้ที่สนใจเทรดด้วยเทคนิคัลครับ

Trending indicators ที่ใช่ indies ที่ชอบ

Trending spotted


“Trending is your best friend. 'til it end.” แนวโน้มนั้นคือเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณจนกระทั่งมันจบลง คงจะไม่กล่าวเกินเลยไปว่าในการเทรดเราจะต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเทรนด์อย่างช่วยไม่ได้ ซึ่งเพราะเทรนด์นี่เองสามารถชี้ชะตาเราต่อไปด้วยว่าเราควรเลือกเทรดไปในทิศทางใด การเข้าใจทิศทางของเทรนด์นั้นแม้จะไม่ส่งผลให้เราทำการเทรดได้ profit แต่การเทรดสวนทิศทางของเทรนด์ก็คงเป็นเหตุการณ์ที่ต้องคิดหนักและเป็นฝันร้ายสำหรับผู้ที่ไม่ได้เตรียมตัวรับมือทุกคน

ความงมงายช่วงนี้เราๆ ท่านๆ อาจจะได้เห็นข่าวแปลกๆ เกี่ยวกับเรื่องความเชื่อและความลึกลับที่เป็นสิ่งพิสูจน์ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยมากขึ้นอยู่ในช่วงนี้ ทั้งข่าวการเจอร่องรอยของพญานาคแทบจะเป็นรายวันในท้องที่ต่างๆ ทั้งข่าวไฟไหม้บ้านแบบแปลกประหลาดที่เป็นข่าวเกรียวกราวอยู่ในขณะนี้ นอกจากนี้จะขาดไปไม่ได้เสียเลยสำหรับวันใกล้ “หวย” ออกซึ่งก็แน่นอนโดนรับประทานกันถ้วนหน้า

Review เกม Wasteland 2เกม wasteland 2 อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูสำหรับเกมเมอร์เท่าไหร่ครับ แต่เมื่อได้ทดลองโหลดมาเล่นก็ต้องรีบแจ้นไปซื้อของแท้ในสตีมมาเก็บเลยทีเดียวเชียวเหตุเพราะว่ามันลงตัวมากๆ และสามารถท้าทายความสามารถในการเล่นในแบบเกมตะกูล turn-base strategy และเป็นเกม RPG ในธีมเดียวกับ Fallout ภาคเก่าๆ ด้วยครับ อีกทั้งระบบการปรับแต่งตัวยูนิตก็ค่อนข้างละเอียดและสมเหตุสมผลน่าจะทำให้ชาว TBS น่าจะชื่นชอบกันได้ง่ายๆ เลยทีเดียว

รู้จักกับ draftsightในบรรรดาซอฟแวร์ที่ใช้ในงานเขียนแบบ 2D ที่คุ้นหูคุ้นมือเหล่า นักเขียนแบบ วิศวะกรและนักออกแบบทั้งหลายทั่วไปนั้นคงคุ้นชื่อกับซอฟแวร์ที่ชื่อออโต้แคด (autocad) เป็นอย่างดีเนื่องจากมีรากฐานการใช้งานกว้างขวางไปทั่วโลกและมีเวอร์ชั่นที่ยาวนาน นอกจากนี้ยังมีส่วนซัพพอร์ตให้แก่สาขาต่างๆ ทั้ง นักสถาปัต วิศวะกรรมเครื่องกล ไฟฟ้า โยธา และอีกหลากหลาย แต่จุดด้อยหนึ่งที่เป็นสิ่งที่ทำให้นักเรียนรู้ต้องคิดหนักก็คือราคาค่าใช้จ่ายในการซื้อซอฟแวร์มาเรียนการใช้งาน ซึ่งในเวอร์ชั่นนักเรียนก็มีข้อจำกัดหลายอย่างอยู่ ดังนั้นการที่มีองค์กรเอกชนพัฒนาฟรีซอฟต์แวร์ (freeware) ออกสู่ตลาดเพื่อรองรับในจุดนี้ ก็นับว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจและสนับสนุนเพื่อการใช้งานทดแทนมากๆ ครับ ซึ่งซอฟต์แวร์ตัวนั้นมีชื่อว่า Draftsight

ชีวิตใน skyrimหลังๆ มานี่ การเล่น Skyrim เป็นเรื่องที่ยากลำบากมาก เนื่องจาก เมื่อสกิลทักษะด้านต่างๆ จะอัพขึ้นได้ช้ามาก โดยเฉพาะเวทมนต์โจมตีที่ถึงแม้จะเปิดเสาเพื่อให้เลเวลขึ้นได้ไวขึ้นแล้วก็ยังนับว่าขึ้นช้าอยู่ดี แตกต่างจากทักษะด้านการซ่อนตัวอำพรางตัวที่สามารถขึ้นได้ไวแม้ไม่ได้ไปเปิดเสาก็ตาม ไวขนาดไหนถ้าเทียบระ

Ask.fm โซเชียลใหม่กับการตั้งคำถาม​ช่วง​นี้​มี​โซเชียลเน็ตเวิร์ก​เปิดใหม่คือ ask.fm ซึ่ง​ตอนนี้​หลาย​คน​ก็​คง​ได้​สัมผัส​กันไปแล้วลักษณะ​ของ​ ask เป็น​แบบการตั้งคำถาม​แก่ผู้ที่เราติดตาม​ซึ่งจุดเด่น​ของ​ ask คือการถามบุคคล​ด้วยคำถามเดียวกัน​ได้พร้อมกัน​โดยที่การตอบเป็นการ​แยก​กัน​ตอบ​อย่าง​สิ้นเชิง​ นั่นคือผู้ตอบรายอื่นจะไม่มีทางเห

Re-running : หลังจากหายหัวไปเป็นชาติหายไปนานครับหายไปเป็นชาติ ถ้าดองมะม่วงก็คงได้ที่อร่อยเหาะไปแล้ว เหตุที่หายไปนานแสนนานก็เพราะเจ้าของบล็อกได้งานใหม่ในช่วงเริ่มๆ ต้นทำเว็บพอดี(หลังจากเตะฝุ่นมานาน) ผลก็เลยต้องมาเทรนงานแล้วก็ศึกษางานให้นิ่งก่อนนะครับ เลยไม่ได้มาหาเรื่องไร้สาระมาลงบล็อกกัน(ซึ่งมันจะมีใคร๊มาตามอ่าน) งานใหม่ที่ได้ทำงานก็เหมือนเดิมแหละครับ เป็นสายเกี่ยวกับเขียนแบบออกแบบ แต่มาคราวนี้เน้นเขียนและแก้ไขแบบลูกค้าเสียมากกว่ามานั่งออกแบบเครื่องจักรทั้งเครื่องแบบบริษัทที่แล้ว ซึ่งข้อดีมันก็มีอ่ะนะ หลังจากงานและฝีมือเริ่มนิ่งและอีกอย่างใกล้ๆ จะถึงเวลาผ่านโปรแล้วก็เลยสามารถ มาหาเรื่องนั่งโม้ไร้สาระไปวันๆ ลดเครียดจากการเมืองอันร้อนแรงได้ ต่อจากนี้จะพยายามหาเรื่องไร้สาระมานั่งโม้ให้ฟังกันละนะครับ

การใช้คำสั่ง site: เพื่อตรวจสอบ google indexเนื่องจากการเขียนบทความลงเว็บไซต์ไม่ว่าจะในเชิง SEO หรือไม่ก็ตามสิ่งหนึ่งที่ผู้เขียนส่วนมากต้องการทราบก็คือหน้าเว็บนั้น google bot crawler มาเก็บข้อมูลไปทำ index (การจัดลำดับในหน้าแสดงผลการค้นหา)หรือยัง ซึ่งถ้าเราใช้วิธีการค้นหาในช่องค้นหาของ google search โดยตรงมันก็ได้เหมือนกันแต่ส่วนมากมันจะไม่เจอนะสิ เพราะว่า keyword บางคำการแข่งขันสูงมากยากที่จะถูกจัดอันดับไว้ที่หน้าแรกได้ ดังนั้นเพื่อมีการตรวจสอบเฉพาะเว็บของเราว่า google ได้นำข้อมูลไปแสดงผลแล้วด้วยคำสั่ง site: ครับ และนอกจากนี้ยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในรูปแบบอื่นๆ ให้ได้ประโยชน์สูงที่สุดอีกด้วย

การเริ่มต้นชีวิตของนักเขียนบทความของผมตอนแรกก็ไม่รู้จะเขียนอะไรดีเพราะว่าบล็อกนี้เพิ่งติดตั้งเสร็จได้ไม่นานและยังไม่ได้เริ่มคิดว่าจะมุ่งเขียนบทความไปทิศทางไหน เลยเป็นที่มาของบทความนี้แหละครับว่าจะลองเขียนเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์แรงบันดานใจของการทำบล็อกในครั้งนี้ว่างานเขียนที่ผมสนใจนั้นเป็นอย่างไร สำหรับผู้

Subscribe to Front page feed